Hình ảnh chủ đề của kelvinjay. Được tạo bởi Blogger.

Slider

Recent Tube

Business

Technology

Life & style

Games

Sports

Fashion

» » Tìm hiểu lợi ích của trà đào?

Vị ngọt, béo và thơm ngon - đào là một số loại trái cây tốt nhất và phổ biến nhất trên thế giới để làm hương liệu cho trà. Nhưng trà đào không chỉ là một thức uống có hương vị. Bất kể được pha bằng trà thật hay trà thảo mộc, được làm bằng đào tươi hoặc lá cây đào, trà đào cũng có thể mang lại nhiều lợi ích. Tìm hiểu cách làm trà đen đào và những lợi ích tiềm năng cho sức khỏe.

Trà đào là gì?


Trà đào là trà được làm bằng lá hoặc quả của cây đào - Prunus persica. Trà làm từ lá đào vẫn là một loại đồ uống không phổ biến và thường được pha chế vì những lợi ích sức khỏe tiềm ẩn của nó. Mặt khác, trà trái đào là một trong những loại trà phổ biến nhất trên thế giới. Nó có thể được chế biến chỉ từ trái cây hoặc pha trộn với các loại trà khác. Sự pha trộn phổ biến nhất là trà đen đào. Vì hương vị tươi mát, ngọt ngào và đậm đà, loại trà này thường được phục vụ với đá.


Có caffeine trong trà đào không?

Trái đào nguyên chất hoặc trà lá đào không chứa bất kỳ chất caffeine nào. Tuy nhiên, hỗn hợp đào với trà thật làm từ cây Camellia sinensis sẽ chứa caffeine. Mặc dù không thể nói mỗi hỗn hợp sẽ chứa bao nhiêu caffeine, nhưng hãy giả sử rằng một tách trà đen đào sẽ có hàm lượng caffeine cao hơn một chút so với một tách trà xanh đào. Trà rooibos đào sẽ không có caffeine, vì nó không chứa trà thật.

Tham khảo: Địa chỉ mua linh phụ kiện máy lọc nước ro

Trà đào có tốt cho bạn không?

Có nhiều loại trà đào và một số loại có thể ngon hơn những loại khác. Đồ uống pha sẵn có thể chứa nhiều đường không cần thiết. Trà lá đào pha với trà thật hoặc trà rooibos có thể mang lại nhiều lợi ích, giống như trà lá đào nguyên chất. Các loại trà thực sự có hương vị đào chỉ được truyền với hương đào tự nhiên sẽ không mang lại lợi ích liên quan đến đào, nhưng sẽ cung cấp chất chống oxy hóa, chống viêm và các hoạt động khác.

Điều thú vị là lá và vỏ cây đào cũng có nhiều lợi ích. Cả lá và vỏ cây đều không có gì lạ cả. Chúng được sử dụng trong Ayurveda , một loại thuốc truyền thống của Ấn Độ để điều trị các vấn đề về dạ dày, khó tiêu, tiêu chảy, kiết lỵ và viêm gan [1] .

Đào đen và trà xanh cũng có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cả trà đen và trà xanh đều bao gồm chất chống oxy hóa, L-theanine và caffeine. Chúng có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, cung cấp hoạt động chống viêm, giúp giảm lượng đường trong máu và huyết áp và hỗ trợ giảm cân.

Lợi ích của việc uống trà đào


Bất kể bạn đang uống trà lá đào hay trà đào pha với trà thật hoặc trà rooibos , bạn có thể mong đợi rất nhiều lợi ích tiềm năng cho sức khỏe.

1. Hoạt động chống oxy hóa và chống viêm
Quả đào, bao gồm cả vỏ, đặc biệt tươi có thể cung cấp chất chống oxy hóa cao và hoạt động loại bỏ gốc tự do [2] và hoạt động chống viêm. Cả hai đều quan trọng để tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp cơ thể chống lại chứng viêm. Các nghiên cứu cho thấy lá cây đào cũng có khả năng chống oxy hóa [3] .

2. Hoạt động kháng khuẩn
Các nghiên cứu cho thấy lá đào có hoạt tính kháng khuẩn. EGCG, một catechin có nhiều trong trà xanh cũng có hoạt tính kháng khuẩn. Trong trà đen, hoạt tính kháng khuẩn đến từ theaflavin.

3. Giúp trị táo bón
Theo truyền thống, trà lá đào đã được sử dụng vì tác dụng nhuận tràng tiềm năng của nó. Các nghiên cứu đã xác nhận rằng điều đó có thể hữu ích trong việc điều trị táo bón.

4. Giảm lượng đường trong máu
Các nghiên cứu cho thấy lá đào có chứa multiflorin, một hợp chất hóa học có thể giúp giảm lượng đường trong máu [4] . Trà đào trái cây pha với trà thảo mộc hoặc trà thật như trà xanh và trà đen [5] , và trà rooibos thảo mộc [6] , cũng có thể giúp giảm lượng đường trong máu và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường loại 2.

5. Hỗ trợ giảm cân
Cả trà đào xanh và đào đen đều có thể giúp ích cho mục tiêu giảm cân của bạn. Các nghiên cứu cho thấy polyphenol trong trà có thể giúp giảm lượng calo nạp vào và tăng cường đốt cháy chất béo [7] .


Cách pha trà đào tự làm
Để pha một tách trà đào ngon ngọt, thơm ngon, bạn hãy thử làm lại từ đầu. Bạn có thể điều chỉnh các tỷ lệ cho phù hợp với khẩu vị của mình và thay thế màu đen bằng trà thảo mộc. Trà đào tự làm có vị ngon tuyệt cả khi uống nóng và đá, nên bạn cứ thoải mái cho thêm đá nhé. Luôn chọn đào chín vì chúng sẽ có độ ngọt và hương vị tự nhiên hơn rất nhiều.

đào và trà đen trong cốc
Để pha trà đào, bạn sẽ cần:

1-3 quả đào chín hoàn toàn, tùy theo kích cỡ
1-2 thìa cà phê mật ong
1 thìa trà lá đen đậm đặc Organic Assam
500 ml nước
1 túi trà bông hoặc giấy lọc (tùy chọn)


Hướng dẫn :

Rửa sạch và loại bỏ hạt đào. Cắt chúng thành nhiều miếng nhỏ.
Cho lá trà vào túi trà. Mặc dù bạn có thể tránh bước này, nhưng nó sẽ giúp việc pha cà phê trở nên dễ dàng hơn nhiều. Bạn không nên ngâm trà đen quá 5 phút. Trà túi lọc sẽ giúp bạn dễ dàng loại bỏ lá trà hơn nhưng vẫn để lại trái đào trong ấm trà.
Cho lá trà và đào vào ấm trà.
Đun sôi nước suối mới.
Đổ nước nóng vào ấm trà và để nguội trong 5 phút.
Bỏ túi trà.
Thêm mật ong.
 

Tuyên bố từ chối trách nhiệm : Bài viết này chỉ dành cho mục đích thông tin. Nó không nhằm thay thế lời khuyên, chẩn đoán hoặc điều trị y tế. Mỗi người là khác nhau và có thể phản ứng với các loại thảo mộc và trà khác nhau. Không bao giờ tự ý sử dụng trà hoặc thảo mộc để điều trị các bệnh lý nghiêm trọng. Luôn luôn tìm kiếm lời khuyên y tế chuyên nghiệp trước khi lựa chọn các biện pháp khắc phục tại nhà.

«
Next
This is the most recent post.
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply