Hình ảnh chủ đề của kelvinjay. Được tạo bởi Blogger.

Slider

Recent Tube

Business

Technology

Life & style

Games

Sports

Fashion

» » Tìm hiểu lợi ích sức khỏe của nước kiềm

Nước kiềm là nguồn nước được sử dụng trong y tế!

Nước kiềm, còn được gọi là nước ion kiềm, được gọi là nước bán sẵn trên thị trường với giá trị pH cao. Độ pH là thước đo sự cân bằng axit-bazơ của nước. Thông thường, độ pH của nước tự nhiên nằm trong khoảng 6,5 đến 8,5 và nó được kiểm soát bởi hệ thống cân bằng carbon dioxide-bicarbonate-carbonate.

Sự gia tăng lượng carbon dioxide hòa tan làm giảm độ pH của nước, dẫn đến nước có tính axit. Ngược lại, lượng khí cacbonic giảm đi sẽ làm tăng độ pH của nước; do đó, tạo ra nước kiềm.

Độ pH của nước là yếu tố quyết định chính đến khả năng ăn mòn của nó, về cơ bản đây là thước đo để đánh giá mức độ phá hủy của nước đối với các kim loại trong hệ thống phân phối nước. Nước ăn mòn có khả năng hòa tan các kim loại, chủ yếu là đồng và chì, của hệ thống đường ống dẫn nước, sau đó làm tăng nồng độ kim loại trong nước uống, dẫn đến nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe.


Nước có tính axit với độ pH nhỏ hơn 7 có tính ăn mòn cao hơn so với nước kiềm. Vì lý do này, xử lý nước bằng hóa chất kiềm để tăng độ pH của nó được coi là một trong những biện pháp tốt nhất để giảm độ ăn mòn của nước.

Lợi ích sức khỏe của nước kiềm

Nhiều nghiên cứu đã khẳng định tác dụng có lợi cho sức khỏe của việc tiêu thụ nước kiềm. Ví dụ, người ta đã quan sát thấy rằng uống nước ion kiềm làm giảm nồng độ glucose, cholesterol và chất béo trung tính trong máu và cải thiện chức năng trao đổi chất bằng cách ngăn chặn sản xuất gốc tự do ở chuột bị rối loạn chuyển hóa. Nó cũng bảo vệ các tế bào beta tuyến tụy khỏi các tổn thương do oxy hóa. Hơn nữa, nước kiềm giúp giảm tỷ lệ tăng cân ở chuột béo phì bằng cách điều chỉnh cân bằng nội môi cholesterol.

Ở những bệnh nhân bị bệnh thận giai đoạn cuối, nước kiềm đã được chứng minh là làm giảm các tác dụng phụ bất lợi của quá trình chạy thận nhân tạo, chẳng hạn như tạo ra quá nhiều gốc tự do. Trong trường hợp sỏi bàng quang, nước kiềm sẽ đẩy nhanh quá trình bài tiết melamine và ngăn chặn sự tích tụ của nó trong bàng quang, do đó cải thiện các tình trạng bệnh lý liên quan đến sỏi bàng quang.

Vì nước kiềm có độ pH cao hơn, khả năng trung hòa axit tự nhiên trong dạ dày khiến nó trở thành lựa chọn tốt để điều trị các rối loạn đường tiêu hóa, chẳng hạn như tăng tiết dịch vị, tiêu chảy, ... Trong trường hợp mắc các bệnh trào ngược dạ dày và thanh quản, nước kiềm đã cho thấy vô hiệu hóa không thể đảo ngược pepsin, một endopeptidase gây ra bệnh trào ngược, bằng cách trung hòa axit trong dạ dày.


Trong trường hợp mất nước do tập thể dục ở người lớn khỏe mạnh, nước kiềm điện phân đã cho thấy làm giảm độ nhớt của máu có độ trượt cao, một hệ số để xác định tính chất nhớt của máu.   
Điều thú vị là tiêu thụ nước kiềm cũng cho thấy những tác dụng hữu ích trong việc tăng tuổi thọ. Những con chuột được sử dụng nước kiềm đã cho thấy tỷ lệ sống sót tốt hơn so với những con chuột được sử dụng với nước thông thường.      

Bên cạnh những lợi ích sức khỏe tiềm tàng của việc uống nước kiềm, việc tắm bằng nước này cũng giúp cải thiện các vấn đề liên quan đến da. Ví dụ, tắm cho chuột bằng nước kiềm cho thấy làm giảm tổn thương da liên quan đến bức xạ UV bằng cách duy trì sự cân bằng giữa các cytokine chống viêm và chống.

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply